Rượu vang Pháp Château Les Combes
Vùng: Bordeaux
Loại vang: Vang đỏ
Giống nho: Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc
Nồng độ: 13.5%
Dung tích: 750ml
Quy cách: 6 chai/thùng
Lịch sử: được mua vào năm 2005 từ gia đình người sáng lập hầm hợp tác, vườn nho hơn một thế kỷ này nằm trên cao nguyên của làng Lussac. Có nguồn gốc từ Gallo-La Mã, Lussac (Lucacius trong tiếng La Mã) là một trong những địa điểm giàu có nhất ở Bordeaux trong di tích Gallo-La Mã. Cây nho đã được trồng ở đây hơn một nghìn năm và Henri IV đã ở lại và tiêu thụ rượu vang trong một trong những chiến dịch quân sự của mình, trước Trận Coutras (1587).
Vườn nho: những cây nho rất già đòi hỏi phải làm việc thủ công chính xác. Khi cắt tỉa, việc tách nụ (cắt bỏ từng nụ thứ hai) là có hệ thống. Ngay khi cây nho lớn lên, tiến hành gieo hạt thủ công (cắt gỗ không để nho hút nhựa) ở đầu và gốc. Việc tước lá cho phép nho chín tối ưu mà không bị thay đổi. Nho được thu hoạch rất chín, khi quả bắt đầu mất nước. Việc thu hoạch được thực hiện tỉ mỉ và được bảo vệ cho đến khi đóng thùng.
Chai: khi thu hoạch sẽ được bỏ cuống, phân loại rồi nghiền nát. Việc đóng thùng trong các thùng được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa giúp duy trì độ tươi và hương vị trái cây. Quá trình ngâm lạnh trước khi lên men trong năm ngày (8°C) sẽ tối ưu hóa việc chiết xuất màu sắc và mùi thơm. Quá trình ngâm, dựa trên kỹ thuật cũ của Saint-Emilion, tiếp tục lên men rượu (25°C). Sau đó rượu được tách ra khỏi vỏ. Chúng được ép để thu được rượu ép. Quá trình lão hóa kết thúc bằng việc pha trộn và chuẩn bị đóng chai mà không cần tinh hoặc lọc.
Các loại rượu vang: chúng rất trái cây và đặc trưng. Terroir, quá trình lên men và ủ rượu tạo điều kiện thuận lợi cho loại rượu hảo hạng này của Saint-Emilion. Sự tươi trẻ của tuổi trẻ nhường chỗ cho sự tinh tế và thanh lịch khi già đi. Thời hạn sử dụng: 5 đến 8 năm, tức là béo (không quá ngọt), hoặc tất nhiên là dùng cho món tráng miệng.