Rượu vang mercer bros
Vùng : Columbia Valley
Xuất xứ :Mỹ
Loại vang : vang đỏ
Giống nho : Cabernet Sauvignon
Nồng độ : 14.5%vol
Dung tích : 750ml
Rượu vang Mercer Bros Cabernet Sauvignon
Mercer Bros. Will và Rob tiếp tục tinh thần độc lập của người ông vĩ đại của họ, người đã định cư ở Thung lũng Columbia xa xôi ở phía đông Washington vào năm 1886 để bắt đầu trang trại của gia đình.
Năm 1972, thế hệ thứ ba Mer Cancer đi tiên phong trong việc trồng nho trong khu vực, trồng trên cùng mảnh đất những cây nho sản xuất rượu vang 100 điểm đầu tiên của Washington từ Robert Parker.
Mer Cancer đã thành lập Horse Heaven Hills AVA, hiện là tên gọi đạt điểm cao nhất của Washington cho Cabernet Sauvignons. Rượu vang của Mercer Bros. chủ yếu được trồng từ vườn Cabernet Sauvignon lâu đời nhất của Washington có niên đại từ năm 1972.
“Chắc chắn đây là Horse Heaven Hills!”
Những thảo nguyên rộng lớn và những dải đất trập trùng đã khiến một nhà tiên phong ban đầu tuyên bố rằng khu vực này trông giống như “thiên đường của ngựa”, và kết quả là khu vực này đã được đặt tên một cách thích hợp. Horse Heaven Hills nằm ở trung tâm phía nam của tiểu bang Washington, về mặt địa lý ở biên giới phía bắc của nó bởi sông Yakima và ở phía nam, bởi sông Columbia lớn hơn.
Vị trí gần sông Columbia góp phần tạo ra một loạt các yếu tố khí hậu ảnh hưởng đáng kể đến nho. Đặc biệt, sự gia tăng gió do thay đổi áp suất dọc theo con sông, chảy từ Thái Bình Dương mát và ẩm ướt, vào đất liền đến các vùng đồng bằng khô cằn và nóng của Washington, tạo ra lượng gió nhiều hơn 30% so với hiện tại. Những cơn gió này làm nhiệt độ vừa phải, bảo vệ chống nấm mốc và thối rữa, giảm nguy cơ sương giá đầu và cuối mùa, giảm kích thước tán và làm cứng vỏ nho.
Những vườn nho giáp sông nằm trên những sườn dốc thẳng đứng, quay mặt về hướng Nam, có đất thịt pha cát, thoát nước tốt. Các loại đất rất đa dạng, từ cát gió thổi và hoàng thổ, trầm tích lũ lụt Missoula, và đá bazan. Horse Heaven Hills có khí hậu lục địa khô cằn với độ cao từ 200 đến 1.800 feet so với mực nước biển.
Quy trình sản xuất Rượu vang Mercer Bros Cabernet Sauvignon
Những quả nho ngon nhất được hái bằng tay. Những trái nho này được hái và phân loại ngay trong vườn nho. Trái nho không bị dập nát để giữ được nhiều quả mọng nhất có thể.
Tại nhà máy rượu, các lô riêng lẻ được lên men trong các thùng thép không gỉ. Hai lần bơm nước hàng ngày cho phép chiết xuất nhẹ nhàng màu và tanin. Rượu được ủ 16 tháng với 25% thùng gỗ sồi Pháp và 75% thùng gỗ sồi Mỹ. Cho ra một loại vang thơm lừng, bùi, béo, ấn tượng.
Hương thơm và hương vị Rượu vang Mercer Bros Cabernet Sauvignon
Quả nho được phơi dưới ánh nắng chói chang, cho phép chín đồng đều và phát triển hương vị. Mức độ cây nho cân bằng tốt đã cho phép nhà sản xuất tạo ra các loại rượu vang có độ sâu và nồng độ cao.
Mercer Bros Cabernet Sauvignon có hương thơm của trái cây chín như anh đào đen, nho đen, bánh mâm xôi, quả nam việt quất khô với chút đường nâu và gia vị nướng ấm. Chất tannin mịn tạo nên cấu trúc nổi bật, đồng thời duy trì sự sang trọng và kết thúc bằng một kết thúc kéo dài.
Kết hợp món ăn: các loại thịt nướng phong phú, nước sốt tiêu đen và các món ăn có hương vị cao.