Rượu vang pignataro primitivo di manduria
Vùng : Apulia
Xuất xứ : Ý
Loại vang : Vang đỏ
Giống nho : Pritimivo
Nồng độ : 14%vol
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/thùng
Vang Pinataro Primitivo Di Mandurian ngay từ cái tên đã thể hiện phần nào sự tuyệt vời của một chai rượu vang đỏ đến từ Ý. Bởi vì trong cái tên đó có chứa tên của loại nho làm ra vang này. Nho Primitivo được biết đến là một trong những giống nho ưu tú nhất được sử dụng để làm ra dòng vang đỏ cao cấp.
Nhưng dòng vang ngon nhất được sản xuất ra lại chỉ có thể là ở Puglia, cụ thể hơn là khu vực Manduria. Chưa từng có một nơi nào khác trên thế giới trồng được nho Primitivo mà lại có hương vị thơm ngon hơn nho Primitivo ở Manduria cả. Thực lòng mà nói, nho Primitivo ở Manduria có một hương vị kinh điển mà hầu như nhà sản xuất vang nào cũng đều yêu thích và trân trọng. Đó cũng là lý do tại sao nó được gắn thương hiệu là nho Primitivo Di Manduria.
Nho Primitivo là giống nho quả khá nhỏ và có lớp vỏ mỏng dính. Hàm lượng đường, tannin và axit trong loại nho này cực kì cao. Khi rượu vang làm Primitivo thành phẩm, nó thường có nồng độ rất cao và hương vị có phần gắt và nồng. Do vậy để khiến rượu mềm mại hơn, hương vị dịu dàng hơn, những nghệ nhân làm vang thường tăng thời gian ủ rượu.
Giống nho này có đặc tính chín sớm nên nếu chậm trễ trong quá trình thu hoạch, nho sẽ bị mất nước và axit nhanh chóng. Không chỉ vậy, nếu nho đã chín mà gặp thời tiết ẩm ướt, nó sẽ dễ bị nấm mốc và thối hỏng. Do vậy, khi trồng giống nho này, những người làm vườn phải bỏ ra rất nhiều công sức chăm sóc và tưới tắm cho nó để thu được trái ngọt.
Tìm hiểu quy trình sản xuất vang Pinataro Primitivo Di Manduria
Vang đỏ này được sản xuất tương tự như quy trình sản xuất những loại vang khác, chỉ khác ở chỗ thời gian ủ và vật đựng dùng để ủ khác nhau. Những trái nho Primitivo căng tròn được thu hoạch từ những gốc nho có tuổi đời rất lâu, từ 15 đến 40 năm tuổi.
Chúng được thu hoạch vào cuối tháng 8, thời điểm giữa mùa thu nắng vàng trên nền trời xanh trong vắt. Người làm vườn sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị máy móc nào để hỗ trợ thu hoạch mà hoàn toàn hái nho bằng tay. Bởi vì hái bằng tay sẽ giúp cho nho không bị dập nát.
Khi nho được chở về xưởng, những người thợ làm vang tiến hành sơ chế và chọn lọc. Những trái nho đạt chuẩn sẽ được mang đi nghiền ép. Toàn bộ quá trình nghiền ép cũng được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công đó là ép bằng tay. Điều này sẽ giúp hạn chế sự dập nát của hạt nho, như vậy rượu sẽ không có vị quá đắng.
Phần dịch nho sau khi được ép ra lại tiếp tục được ngâm cùng vỏ để lấy được hết hàm lượng tanin trong vỏ chiết ra. Sau đó, nó trải qua quá trình lên men ở nhiệt độ kiểm soát. Giai đoạn cuối cùng là ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 6 tháng. Thường thì ủ trong thùng gỗ sồi, rượu sẽ đạt được hương vị tự nhiên và thơm ngon nhất có thể. Vì vậy ủ trong thùng gỗ sồi thường được ưu ái hơn ủ trong tank thép khi sản xuất dòng vang đẳng cấp. Công đoạn cuối cùng là đóng chai, để ổn định thêm 4 tháng nữa rồi mới đem đi tiêu thụ trên thị trường.
Thưởng thức hương vị rượu vang đỏ Pinataro Tagaro ngon nhức nhối
Vị rượu mạnh mẽ, bền bỉ với chút se cay nơi đầu lưỡi làm bật lên hương thơm nồng nàn của trái cây, hương quế, thảo mộc và cà phê. Một hương vị phong phú và cá tính như này sẽ càng trở nên tuyệt đỉnh hơn khi được kết hợp với đúng món ăn.
Gợi ý nếm thử bao gồm bò bít tết, mỳ spaghetti, Pizza, thịt nướng BBQ. Chắc chắn hương thơm nức mũi cùng với vị đậm đà của gia vị sẽ kích thích vị giác của quý khách, giúp thực khách ngon miệng hơn. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang này là khoảng 16 đến 18 độ.
Mẫu mã thu hút
Chai rượu vang Tagaro Pinataro Primitivo Di Manduria được có hình thức rất bắt mắt người nhìn. Phần giữa thân chai là nhãn hiệu rượu vang. Trên nhãn hiệu đó có một biểu tượng có từ thời Hy Lạp cổ đại. Biểu tượng này tượng trưng cho điềm lành và mang lại sự may mắn.
Chính vì vậy, nhà sản xuất đã đưa biểu tượng này làm điểm nhấn cho vẻ bề ngoài của một chai vang thượng hạng. Phía bên trên biểu tượng là tên thương hiệu được in màu vang kim sang trọng. Giấy nhãn hiệu màu trắng tinh khôi thực sự nổi bật trên tông màu đen của thân rượu, đến cả nắp chai cũng màu đen huyền bí. Nhìn tổng thể màu sắc, mặc dù là 2 tông màu đối lập nhau nhưng chúng lại cộng hưởng cho nhau tạo nên nét đẹp ấn tượng.