5 cách bảo quản rượu vang chưa dùng hết

Bảo quản rượu vang đã khó, bảo quản rượu vang đã khui còn khó hơn, cùng tham khảo 5 cách bào quản rượu vang chua dùng hết sau đây

1. Đóng nút bần lại một cách chính xác

Điều đầu tiên để bảo quản tốt chai rượu vang của bạn đó chính là tái sử dụng nút bần một cách chính xác. Trong khi phần đầu “sạch” trông có vẻ dễ dàng hơn khi đóng miệng chai rượu vang để trử phần rượu vang còn lại nhưng bạn thật sai lầm!!! Bạn có biết rằng đầu nút bần phần “đã được ngấm rượu” sẽ tiếp tục duy trì được hương vị rượu rất tốt. Phần đầu “sạch” chưa hẳn đã sạch mà chúng còn có phá hỏng kế hoạch thưởng thức rượu vang của bạn trong 1-2 ngày tới. (Để được cảm nhận rượu vang ngon nhất khi sử dụng trong vòng 48 tiếng sau khi đã mở nắp)

2. Sử dụng nửa chai rượu

Hiện tượng bay hơi chính là nguyên nhân dẫn đến làm cho chai rượu vang của bạn bị mất đi hương vị và mùi thơm. Để hạn chế tối đa việc rượu vang bị bay hơi, bạn hãy thử dùng một chiếc phễu và đổ nửa chai rượu vang còn dư của bạn vào một chai có nắp vặn. Việc này sẽ hạn chế sự tiếp xúc không khí của rượu vang, kết quả sẽ mang lại rượu vang thơm ngon lâu nhất có thể.

5 cách bảo quản rượu vang chưa dùng hết

3. Đừng khui rượu

Bạn đang cảm thấy cực kỳ hứng thú khi chuẩn bị khám phá viên ngọc quý trong kho rượu yêu quý của mình, đây là lúc nên sử dụng phụ kiện khui rượu hiệu Coravin. Với loại phụ kiện này, bạn có tưởng tượng được rằng bạn vẫn có thể thưởng thức trọng vẹn chai rượu mà vẫn không cần mở nắp chai…Hãy để Coravin làm điều đó. Xem điều kỳ diệu này nhé !!

4. Ướp lạnh rượu

Thói quen không tốt khi mọi người thường xuyên lưu trữ chai rượu chưa được sử dụng hết ở ngoài nhiệt độ thường. Bạn không bao giờ làm như thế đối với thức ăn thừa, thì đối với rượu vang cũng vậy. Nhiệt độ mát lạnh sẽ không thể ngăn chặn được rượu bị ôxi hoá nhưng ít ra nó cũng làm chậm lại tiến trình này một cách đáng kể. Hãy để chúng vào ngăn mát của tủ lạnh nhé.

5. Hãy uống hết chai rượu nếu có thể

Này, thường thì một chai 750ml sẽ rót được 5 ly rượu vang. Nếu bạn và một người bạn nữa thì mỗi người 2 ly, ly còn lại chia đều cho mỗi người – đối với 1 buổi ăn tối như thế thì yêu cầu này khá là đơn giản. Thực tế, theo như kết quả nghiêng cứu thì mỗi ngày 1 người dùng 1 – 3 ly rượu vang sẽ giúp cải thiện sức khỏe về tim mạch.

Một số dòng rượu vang nhập khẩu được ưa chuộng hiện nay:

Rượu vang Pháp

Rượu vang Ý

Vang Tây Ban Nha

Rượu vang Úc

Rượu vang Chile

Rượu vang Mỹ

Rượu vang Nam Phi

Vang New zealand

Rượu Vang Argentina