6 giống nho đỏ quý hiếm nên biết

Tổng hớp 6 giống nho đỏ quý hiếm bạn nên biết để thưởng thức rượu vang 

Các loại rượu vang đỏ nên thử

1. Refosco

Refosco là loại nho da rất lâu đời có nguồn gốc từ vùng Venice và các khu vực lân cận Friuli , Gavi , Trentino, Istria và Cao nguyên Karst. Nó được coi là nho bản  ở những vùng này.

Loại nho này tạo ra các loại rượu vang có phong cách mạnh mẽ và tannic cao, với màu tím đậm và vị gắt nhẹ. Trên vòm miệng, có hương vị quả lý chua, quả mọng dại và mận. Rượu có thể được ủ trong thời gian dài (tùy thuộc vào giống), và sau khoảng thời gian từ bốn đến mười năm, rượu sẽ đạt đươc chất lượng tuyệt vời.

6 giống nho đỏ quý hiếm nên biết

2. Frappato

Frappato là một giống nho đỏ khó tìm của Ý được trồng chủ yếu ở Sicily. Frappato tạo ra các loại rượu vang nhẹ với hương thơm đặc trưng của các loại quả mọng đỏ ngọt ngào và hương vị nồng đậm. Nó thường được xem như một thành phần của rượu DOCG duy nhất của Sicily , Cerasuolo di Vittoria, gồm 30-50% Frappato và 50-70% Nero d’Avola.

3. St. Laurent

St. Laurent là một giống nho đỏ có mùi thơm rất đặc biệt. Nó được trồng rộng rãi nhất ở Czechia, mọc ở tất cả các vùng rượu vang ở cả Moravia và Bohemia, chiếm khoảng 9% tổng số vườn nho.

Rượu vang được làm từ giống nho này có hương vị của việt quất, mâm xôi, nấm, gia vị làm bánh và bột cacao.

4. Listán Negro

Listán Negro là một giống nho làm rượu vang đỏ của Tây Ban Nha được trồng rộng rãi ở quần đảo Canary, đặc biệt là trên đảo Tenerife.Nhiều nhà sản xuất rượu trên quần đảo Canary ưa chuộng việc quá trình Carbonic maceration nhằm tạo ra một loại rượu vang có vị trái cây, nồng độ trung bình và hương thơm nồng nàn.

Rượu vang được làm từ giống nho này mang đến hương Cherry đỏ, Chuối, Dâu tây, tiêu đen, Hoa thảo mộc

5. Baga

Mặc dù phần lớn nho Baga được dùng làm rượu vang hồng hàng đầu Bồ Đào Nha, Mateus Rose, song nho Baga còn được dùng để sản xuất các loại rượu vang đỏ được ủ lâu năm cũng như dùng các loại rượu vang hồng sủi bọt có hương vị phức hợp.

Rượu vang được làm từ nho Baga có hương vị của quả mâm xôi đen, lý chua đen, anh đào khô, cacao và mận đen.

6. Xinomavro

Xinomavro là loại nho được sử dụnhg làm rượu vang đỏ. Loại nho này chủ yếu được trồng ở Naousa, Goumenissa, Amyntaio, Rapsani, Trikomo, Siatista, Velventos. Rượu vang đỏ được làm từ Xinomavro ở vùng Naousa đã trở thành một trong những loại rượu quan trọng và được đánh giá cao ở Hy Lạp. Chỉ định xuất xứ được bảo vệ của Naousa (PDO) được thành lập vào năm 1971 và yêu cầu sử dụng 100% nho Xinomavro.