Các loại rượu sake nhật bản

Các loại rượu sake nhật bản, nhà phân phối rượu nhật và bán rượu sake nhật uy tín lâu năm giá chuẩn nhất tại việt nam

Các nghệ nhân làm rượu sake Nhật Bản đưa ra kinh nghiệm rằng, đối với một hạt gao phần nhân bên trong là phần gạo tinh túy và thuần khiết nhất. Phần vỏ ngoài có chứa dầu và các proteins, nên nếu càng xát gạo kỹ bao nhiêu thì rượu sẽ càng tinh khiết hơn.

Các loại rượu sake nhật bản
Trước đây việc chọn loại rượu sake trong các nhà hàng Nhật bản không quá cầu kỳ. Việc chọn loại sake nào không quá quan trọng bằng việc chọn loại cốc và việc rượu có cần hâm nóng hay không. Còn ngày nay khi bước vào bất cứ nhà hàng Nhật hay các shop rượu nhật nào chúng ta sẽ bị choáng ngợp bởi danh sách các loại sake khác nhau, Tư vấn viên hoặc những người phục vụ có thể giúp bạn lựa chọn những loại rượu nhật thích hợp nhất hoặc đưa ra những lựa chọn đặc biệt

Uống rượu sake như thế nào
Các loại sake

Rượu sake nhật bản dù đều được làm từ gạo lên men nhưng lại có rất nhiều loại khác nhau tùy vào mức độ hạt gạo được xát kỹ hay xát vừa trước khi ủ. Sake cơ bản nhất loại thường được hâm nóng khi uống, có tên là futsu-shu. Hầu hết các loại futsu-shu là loại rượu phổ thông được sản xuất thương mại và hầu hết đều mang một chút hương vị địa phương. Cho dù sản xuất nhiều hay ít thì gạo sử dụng cho rượu này cũng chỉ bị xát ở mức thấp nhất, hoặc không xát.

Loại có chất lượng cao hơn là honjozo-shu muốn sản xuất được loại rượu này thì cần phải dùng loại gạo mà sau khi xát còn khoảng 70%. Tiếp theo là loại ginjo-shu là 60% trong khi loại daiginjo-shu chỉ còn khoảng 50%. Gạo càng được xát kỹ sẽ càng có hương vi tinh khiết và vô cùng đặc biệt. Việc phân biệt các loại rượu trở nên phức tạp hơn vì có thêm việc gia tăng nồng độ rượu. Rượu tinh khiết thì không pha thêm gọi là junmai-shu, thường có độ nhẹ hơn so với rượu sake nhật có pha thêm.

rượu sake nhật mua ở đâu tôt
Các loại sake cũng khác nhau tùy thuộc vào loại gạo, cũng giống như rượu vang bị ảnh hưởng của các loại nho khác nhau. Sake nhật có thể khác nhau theo từng vùng tùy thuộc vào giống gạo, loại nước được sử dụng và cách thức riêng của từng người nấu.