Cách bảo quản rượu vang tốt nhất

Cách bảo quản rượu vang tốt nhất

Cách bảo quản rượu vang tốt nhất

Rượu vang là thức uống vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn trên toàn thế giới hiện nay. Không chỉ sở hữu hương vị hấp dẫn và quyến rũ, những chai rượu vang còn góp phần thể hiện đẳng cấp, phong cách người sử dụng. Cũng có nhiều người lựa chọn rượu vang để làm quà tặng bạn bè, đồng nghiệp trong các dịp, ngày lễ quan trọng. Nếu là 1 người sành rượu, chắc hẳn các bạn sẽ phải tìm hiểu mọi thông tin, khía cạnh xoay quanh rượu vang, trong đó có vấn đề nhiệt độ bảo quản rượu.

Tham khảo thêm: Những chai rượu vang pháp ngon

Nhiệt độ là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bảo quản rượu nói chung và rượu vang nói riêng. Có thể nói, nhiệt độ có khả năng quyết định đến tuổi thọ của chai rượu là vài tuần, vài tháng hay vài năm. Trong đó, nhiệt độ lý tưởng nhất cho 1 chai rượu là dao động từ 45˚ – 60˚F ( tương đương từ 7.0˚ – 15.5˚C), tốt nhất là dao động từ 50˚ – 55 ˚ F (tương đương từ 10 ˚ – 13˚ C). Nhiệt độ để bảo quản giữa rượu trắng và rượu đỏ là như nhau.

Thưởng thức rượu vang ý hảo hạng

Ở Pháp, rượu thường được bảo quản với nhiệt độ khoảng 13˚C trong các hầm rượu dưới lòng đất. Tuy nhiên, trong thực tế thì không phải ai cũng sở hữu một hầm rượu để bảo quản. Nếu nơi bạn sống có khí hậu mát mẻ và bạn vừa mở một chai rượu vang, bạn chỉ cần để nó ở 1 nơi mát mẻ, tránh xa nhiệt độ cao là đủ, với rượu trắng thì hãy để nó ở tủ lạnh.

Rượu vang có đặc điểm là thường lão hóa nhanh hơn khi ở trong điều kiện nhiệt độ cao, tuy nhiên về mặt hóa học, nhiệt độ cao được cho là không hề tốt cho rượu 1 chút nào. Đặc điểm của 1 chai rượu vang bị hỏng do nhiệt độ là khi rượu chuyển sang màu nâu.

Nếu là 1 người sử dụng nhiều rượu vang và có điều kiện, tốt nhất là các bạn hãy đầu tư mua 1 tủ bảo quản rượu chuyên dụng hoặc chuẩn bị cho mình một hầm rượu. Trên thị trường hiện nay có bày bán nhiều loại tủ bảo quản rượu đa dạng về kích cỡ và phong phú về chủng loại các bạn có thể chọn lựa. Bạn cũng có thể bảo quản ở tầng hầm, miễn là tầng hầm của bạn đáp ứng được các tiêu chí kể trên.

Có thể nói, trong quá trình sử dụng và bảo quản rượu vang thì nhiệt độ là điều vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của rượu. Do đó nếu có nhu cầu sử dụng nhiều chai rượu vang, các bạn cần quan tâm đến vấn đề nhiệt độ để biết cách sử dụng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.