Cách chọn ly phù hợp cho đồ uống yêu thích

 Chọn ly phù hợp cho đồ uống yêu thích

Mỗi loại đồ uống có một hương vị và cách thưởng thức cũng như môi trường sử dụng khác nhau. Chính vì vậy mà việc dùng vật dụng gì để chứa nó cũng là điều rất quan trọng, việc lựa chọn những thứ nhỏ nhất như vậy cũng cho chúng ta thấy được sự tinh tế của người chọn. Những chia sẻ về cách chọn ly thủy tinh sao cho phù hợp với từng loại đồ uống chắc chắn sẽ hữu ích với mọi người.

Ly thủy tinh pha nước trái cây và sinh tố

Sử dụng ly thủy tinh nhỏ, kiểu dáng linh hoạt, độc đáo với các loại nước trái cây. Đối với những loại đồ uống này, màu sắc là yếu tố khiến cho ly nước trở nên hấp dẫn đặc biệt. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn ly thủy tinh không quá dày, sáng trong để có thể nhìn rõ màu sắc của nước trái cây. Thông thường các loại ly này khá nhỏ, được cách điệu, tạo điểm nhấn đặc biệt người uống.

Ly uống sinh tốt
Ly uống sinh tốt

 

Ly thủy tinh dành cho uống rượu

Hiện nay có hai loại rượu phổ biến là rượu trắng truyền thống hay còn gọi là rượu gạo và rượu vang, loại rượu có nguồn gốc từ nước ngoài. Hai loại rượu này cũng có cách lựa chọn ly thủy tinh hoàn toàn khác biệt. Với rượu gạo chúng ta nên lựa chọn ly thủy tinh có kích thước nhỏ. Ngược lại với rượu vang chúng ta chọn ly rượu to hơn nhưng ngắn, dáng lùn sẽ thích hợp hơn cả.

Ly uống rượu
Ly uống rượu

Ly thủy tinh dùng uống bia

Do có dung tích vừa phải và dễ sử dụng, ly uống bia có quai được dùng rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở các nước như Đức, Cộng hòa Séc, ngoài dạng ly có tay cầm, bia còn được phục vụ trong ly Pilsner, một loại ly không chân cao có phần thân trên rộng hơn đế ly, thích hợp cho nhiều loại bia nhẹ (bia nhạt hoặc Pilsner); dung tích của ly Pilsner thường là 400 ml hoặc có thể lên đến 500 ml. Ngoài ra, trong nhiều quán bar và quán bia, họ còn phục vụ bia trong những loại ly có chân.

Ly uống bia
Ly uống bia

Ly pha lê dùng uống vang

Ly với thiết kế có chân thon giúp người uống cầm ly mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thức uống do nhiệt độ đồ uống được giữ nguyên.y uống rượu vang thường cao và có bầu rộng,trong khi ly uống champagne lại có dáng thanh và có bầu ly thon gọn hơn. Đặc biệt, theo giới chuyên môn và trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng những loại ly khác nhau sẽ được sử dụng cho từng loại vang nhằm nâng cao hương vị cũng như chất lượng của của loại rượu đó.

Ly uống rượu vang
Ly uống rượu vang

Bạn đọc có thể truy cập vào  www.ruoubiangoai.vn của chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích về cách chọn ly uống phù hợp,và được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Sản phẩm có tại www.ruoubiangoai.vn . Hãy để chúng tôi làm vừa lòng bạn .

Liên hệ để được tư vấn : 098.150.29.29 *** zalo : 098.150.29.29 ***  0243.200.29.29

Địa chỉ mua hàng : Cơ Sở 1 : SHOP  Mansa Musa Số 120 Ngõ 140 giảng Võ – Ba Đinh – Hà Nội

Địa chỉ mua hàng : Cơ Sở 2 Kho : Số 47 , Đường Trung Mỹ Tây , Quận 12 Thành Phố HCM