Rượu Vang Chateau Laroque Grand Cru Saint Emilion
Xuất xứ: Pháp
Nồng độ: 14,5%
Giống nho: Merlot
Loại vang: Vang đỏ
Dung tích: 750ml
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Laroque
Chateau Laroque là chủ nhân của dòng rượu vang Pháp Cổ Điển Chateau Laroque Grand Cru Classe Saint Emilion. Giống như cái tên đây là một điền trang có lâu đài rượu vang lớn nhất làng Saint-Emilion tọa lạc trên một cao nguyên đá vôi, Laroque.
Trải qua 9 thế kỷ sản xuất rượu vang, Chateau Laroque đóng góp không nhỏ vào việc đưa rượu vang của xứ sở này vào phân hạng Grand Cru – đây là thuật ngữ dành cho các Chateaux (lâu đài) sản xuất rượu vang chất lượng. Về cơ bản, chúng là những loại rượu ngon nhất hiện có ở Pháp. Ấy thế nên nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ những chai vang do hãng này ra mắt nhé.
Độc đáo cách pha trộn rượu vang truyền thống
Để tạo ra chai rượu vang đỏ cổ điển Chateau Laroque Grand Cru Classe Saint Emilion 2015 có 3 giống đã được pha trộn lại với nhau theo công thức là 89% Merlot, 10% Cabernet Franc, 1% Cabernet Sauvignon.
Nếu Cabernet Sauvignon có hương vị đậm đà, tannin tuyệt vời, hương vị thảo dược thì Cabernet Franc lại mang đến hương vị trái cây, tươi tắn kéo dài. Vậy là hương vị trái cây anh đào cùng tannin nhẹ hơn, tinh tế hơn của Merlot lại bù đắp thêm nồng độ cồn, một chút thảo dược cho phong cách rượu.
Hương vị đặc trưng của Chateau Laroque Grand Cru Classe Saint Emilion 2014
Hương vị của rượu đậm đà với các loại quả mọng như dâu tây, dâu rừng, mâm xôi và việt quất. Thể hiện cấu trúc tốt và tannin êm mượt, độ axit tốt với một kết thúc có chiều sâu. Cộng với màu đỏ đậm sâu sắc, quyến rũ, hài hòa.
Cách thưởng thức Chateau Laroque Grand Cru Classe Saint Emilion 2015
Rượu vang Chateau Laroque Grand Cru Classe Saint Emilion 2015 kết hợp tuyệt vời với các món chính như pho mát cứng, thịt gà, thịt vịt, thịt bò, nấm, pate, xúc xích…. cùng các món đậm vị có hơi hướng cay như các món ăn Việt Nam hay Á Đông.
Bên cạnh đó nếu bạn muốn uống vang Cahors Malbec ướp lạnh thì nhiệt độ thưởng thức lý tưởng là từ 16-18 ° C, ướp bằng tủ lạnh thì cần khoảng 1 – 2 tiếng còn ủ lạnh trong xô đá thỉ chỉ khoảng 30 phút.
Nhằm tăng thêm trải nghiệm bạn nên thưởng thức rượu vang bằng một ly thủy tinh có bầu rượu rộng . Cùng với đó hãy để rượu thở trong bình Decanter trong khoảng 15 – 30 phút để ổn định hương vị trước khi thưởng thức.
Cách bảo quản Chateau Laroque Grand Cru Classe Saint Emilion 2015
Đối với chai chưa mở
Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C.
Thời gian bảo quản trung bình là 10 năm
Đối với chai đã mở
Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
Bơm nhanh khí Nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt tối đa trong 3 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.