Rượu vang Chile có thời hạn sử dụng bao lâu? Bảo quản thế nào?

Rượu vang Chile có thời hạn sử dụng bao lâu? Cách Bảo quản thế nào tốt nhất?  Đây là câu hỏi mà nhiều người trên thế giới đều muốn tìm hiểu nhưng không phải ai cũng biết. Rượu vang Chile có nhiều loại khác nhau, cách uống và bảo quản cũng khác nhau. Vậy thời hạn sử dụng vang chile cũng tùy thuộc vào từng loại.

Rượu vang Chile có thời hạn sử dụng bao lâu? Bảo quản thế nào?

Rượu vang Chile có thời hạn sử dụng bao lâu?

Rượu vang Chile có thời gian sử dụng nhất định tùy theo từng dòng rượu khác nhau. Tuy nhiên hầu hết hạn sử dụng rượu vang Chile đều là ảnh hưởng từ các yếu tố như giống nho sử dụng, kỹ thuật và phương pháp sản xuất rượu, tỷ lệ pha chế với các nguyên liệu khác trong rượu.

Với những dòng rượu chile được sản xuất để uống liền

  • Những loại rượu sử dụng các giống nho tươi có hương vị trái cây mạnh mẽ và vẫn còn nhiều vị chát thường chỉ có hạn sử dụng trong vòng vài tháng.
  • Những loại rượu sử dụng giống nho già với quả nhỏ và lượng đường ít thì sẽ có hạn sử dụng xoay vòng từ 3 – 5 năm.
  • Loại rượu vang trắng ít ngọt sử dụng giống nho Chardonnay cũng có hạn sử dụng ngắn.

Xem thêm Rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng

Với những dòng rượu vang chile cần thời gian để ủ lên hương vị

Những loại rượu này thường sử dụng các giống nho tốt từ các cây nho truyền thống sau đó ủ trong các thùng gỗ cùng nguyên liệu hoa quả tươi, mứt kho khác. Loại rượu này cần thời gian ủ lên hương nên có thể có hạn sử dụng kéo dài hơn 5 năm.

Đây cũng chỉ là hạn sử dụng tối thiểu của từng loại rượu, còn tùy theo cách bảo quản mà rượu có thể để được lâu hơn hoặc hết hạn sớm hơn.

Cách xác định hạn sử dụng của rượu vang Chile như thế nào

Để xác định hạn sử dụng của những chai rượu vang Chile, bạn có thể xem những thông số về thời gian được nhà sản xuất ghi rõ trên tem nhãn mác của sản phẩm. Dựa theo những thông số thời gian đó, bạn có thể xác định được thời điểm thích hợp nhất để sử dụng rượu.

Đồng thời, bạn có thể xác định hạn sử dụng dựa theo giá tiền và chất lượng bao bì, tem nhãn của chai rượu. Thường những chai rượu rẻ tiền với bao bì không được chú trọng sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn. Hoặc trong một số trường hợp, tùy theo giống nho mà cả rượu đắt tiền cũng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.

Cách bảo quản rượu vang Chile thế nào 

Cách bảo quản cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng của rượu vang Chile. Có một số lưu ý khi bảo quản rượu vang Chile:

Tư thế đặt chai rượu chile

Thông thường chai rượu vang Chile sẽ được thiết kế có một nút gỗ để chặn lại không khí bên ngoài cũng như tránh để rượu tràn ra. Vì thế bạn cần đặt chai rượu nằm nghiêng để luôn chạm vào nút gỗ.

Vị trí đặt chai rượu vang 

Rượu vang dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như ánh sáng, tia cực tím. Những yếu tố này có thể khiến rượu bị giảm chất lượng. Do đó, vị trí đặt rượu nên là nơi khô thoáng, không bị ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Đặt trong các hầm hay tủ đựng rượu là hợp lý nhất.

Nhiệt độ bảo quản rượu 

Bạn cũng cần đảm bảo nhiệt độ bảo quản rượu vang luôn dao động ổn định ở mức từ 12 đến 18 độ. Điều này giúp chất lượng rượu luôn có hương vị thơm ngon trong thời gian dài.

Độ ẩm bảo quản vang chile

Độ ẩm trong khi bảo quản rượu hợp lý cũng là từ 50 – 80% và ổn định nhất nên để ở khoảng 70%. Không nên để độ ẩm quá thấp sẽ khiến nút chai bị khô, không khí dễ lọt vào trong làm hỏng rượu.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “rượu vang Chile để được bao lâu?” và lưu ý cụ thể khi bảo quản rượu. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về rượu vang Chile

>>> Cửa hàng Rượu vang Đỏ ngon tại Hà Nội