PASSOA – RƯỢU MÙI CHANH DÂY “NỒNG NÀN”
Xuất xứ : France
Loại rượu : Rượu Mùi
Dung tích : 700ml
Nồng độ :17%
Mô tả sản phẩm
Passoa là một loại rượu mùi chanh dây của Pháp. Công thức này được phát triển vào năm 1986 bởi các nhà công nghệ từ nhóm Rémy Cointreau. Năm 1994, thức uống này đã gia nhập thị trường quốc tế và ngay lập tức trở thành loại rượu bán chạy nhất ở một số quốc gia, ví dụ như ở Puerto Rico, Hà Lan và Bỉ. Năm 2016, Lucas Bols nhận được bản quyền sản xuất.
Vài nét về rượu mùi Passoã
Ban đầu, độ mạnh của rượu mùi Passoa là 17% vol., Sau đó nồng độ cồn được giảm xuống còn 15%, do đó sản phẩm này thuộc loại chịu thuế giống như các loại rượu vang. Passoã có thể dễ dàng nhận ra bởi chai màu đen mờ đặc biệt với hoa văn nhiệt đới nổi bật.
Nhà sản xuất tuyên bố rằng chỉ có hoa quả Brazil mới được sử dụng cho món Passoa, ngoài ra, thành phần của rượu bao gồm rượu, nước, đường, màu thực phẩm, hương vị và chất ổn định.
Ở các nước nói tiếng Anh, chanh dây được gọi là chanh dây (dịch theo nghĩa đen sang tiếng Nga là quả đam mê), do đó tên của rượu, cũng có thể được dịch là “đam mê”. Khẩu hiệu quảng cáo: “Passoa không chỉ là một niềm đam mê.”
Passoa là một loại rượu mùi màu đỏ carmine đặc, đục. Hương thơm của thức uống có hương của trái cây nhiệt đới và vỏ bưởi. Hương vị ngọt ngào, “xi-rô”, với các sắc thái của mật ong và anh đào, hậu vị là chua.
Ngoài Passoa cổ điển, một số hương vị và chế phẩm thay thế được sản xuất:
Sự thật thú vị! Loại rượu mùi chai đen đáng kinh ngạc này có ABV từ 14,9% đến 17% tùy thuộc vào quốc gia mà nó được xuất khẩu. Rượu mùi Passoa nhanh chóng trở thành nguyên liệu chính trong các loại cocktail kỳ lạ nhất. Nó rất dễ dàng để pha trộn với tất cả các loại đồ uống mạnh và không cồn.
Dòng rượu mùi Passoa có 4 hương vị độc đáo:
Đam mê trái cây là một loại rượu mùi cổ điển được làm từ chanh dây.
Với hương dứa – Nước ép dứa đã được thêm vào rượu mùi cổ điển, và kết quả là một loại rượu ngọt tuyệt vời phù hợp với các loại nước trái cây lạ.
với hương vị xoài – Nước ép xoài đã được thêm vào rượu mùi cổ điển, và nó hóa ra là một loại rượu tuyệt vời phù hợp với Coca-Cola.
với hương dừa – Nước cốt dừa đã được thêm vào rượu mùi cổ điển, và loại rượu mùi này có thể được uống gọn gàng với một lát chanh hoặc trộn trong cocktail với các thành phần khác.
Kể từ năm 2012, công ty đã sản xuất một loại cocktail Tudo Bom đóng chai dựa trên Passoa, ngoài rượu mùi chanh dây, thức uống bao gồm cachaca và cam. Năm 2015, dòng cocktail pha sẵn được bổ sung thêm nhãn hiệu Red Caipirinha (Passoa và chanh).
CÁCH UỐNG PASSOA
Passoa có thể được uống ở dạng nguyên chất với đá, nhưng hương vị của thức uống quá sắc và có đường đối với người nghiệp dư. Thông thường, rượu được sử dụng như một thành phần của cocktail.
COCKTAIL VỚI PASSOA
1. Passoa Tươi. 1 phần rượu mùi, 2 phần nước bổ (nước có ga hoặc rượu gừng), đá. Trộn tất cả mọi thứ trong một bình, phục vụ trong một ngày hè nóng bức.
2. Passoa Sangria. 1 phần rượu mùi, 2 phần rượu vang hồng, ½ phần nước cam. Cho vào ly cao, dùng với đá viên.
3. Ngôi sao Martini. Đổ Passoa và vodka hai phần bằng nhau vào bình lắc đầy đá, thêm vài giọt xi-rô vani, vắt nửa quả chanh hoặc chanh leo, bỏ cùi của một quả chanh dây. Lắc, rót ra ly, dùng kèm với một lát chanh dây. Bạn có thể uống một ly cocktail Prosecco.
4. Passoa Bia. Trộn 1 phần Passoa và 2 phần bia lúa mì vào ly bia, dùng kèm với chanh.
5. Passoa Hồng. Đổ 3 phần rượu mùi chanh dây vào 1 phần rượu hồng, pha loãng với soda cho vừa ăn, nếu muốn có thể vắt lấy nước của quả chanh (chanh hoặc cam), dùng với đá.