3 loại rượu vang đỏ tốt nhất nên nếm thử

Rượu vang đỏ hay còn gọi là vang đỏ hay rượu nho đỏ là một dạng phổ biến của rượu vang và tìm hiểu 3 loại rượu vang đỏ tốt nhất nên nếm thử

Rượu vang pinot noir

Pinot Noir trong ly: Màu đỏ của Ruby, mùi thơm hòa quyện từ hoa tươi, nấm, cho đến những quả nho tươi mọng nhất, và một chút ảnh hưởng của gỗ sồi vani ngọt ngào tạo nên một màu sắc và mùi hương thanh lịch, ngọt ngào. Đặc điểm này làm gợi nhớ đến rượu vang trắng với sự hấp dẫn cùng tính cồn sống động. Trên thực tế, nhiều người yêu thích rượu vang trắng thường sẽ thích Pinot Noir khi vừa bắt đầu chuyển sang uống thử rượu vang đỏ do có 1 vài điểm tương đồng.
3 loại rượu vang đỏ tốt nhất nên nếm thử
Pinot Noir với thức ăn: Pinot Noir thuộc về thế giới rượu vang đỏ. Vô cùng tuyệt vời khi kết hợp với các loại thức ăn như: bít tết cá hồi, cá ngừ Ahi, các loại thịt gia cầm, thịt bò nướng với sốt nấm theo chủ đề Burgundian cho đến bánh mì kẹp thịt và thịt nướng. Loại rượu vang này thực sự phù hợp với các bữa ăn ngoài trời.

Rượu vang Merlot

Merlot trong ly: Màu đỏ của Ruby với màu tím đậm, Merlot cung cấp một loạt các loại trái cây được khai thác dựa trên các sắc thái đất, nhiều loại trái cây chín như mận, anh đào với hương vị tròn đầy, ngọt ngào và ấm áp.
3 loại rượu vang đỏ tốt nhất nên nếm thử
Merlot với thực phẩm: Merlot sẽ rất tuyệt vời khi kết hợp với các món được làm từ thịt: hamburger, xúc xích nướng, bít tết, sườn cừu, sườn heo, gà tây hoặc vịt nướng.

Rượu vang  Shiraz & Syrah (cùng loại nho)

Shiraz & Syrah trong ly: Màu tím cổ điển là đặc trưng của loại rượu này. Hương vị trái cây phong phú, chín mọng với mùi thơm của đất cùng các loại thảo dược được hòa quyện tạo nên 1 hương vị tuyệt vời vô cùng khó quên.
3 loại rượu vang đỏ tốt nhất nên nếm thử
Shiraz & Syrah với thức ăn: Hoàn hảo cho đêm pizza, thịt bò, thịt gà nướng, thịt hun khói, thịt lợn, thịt gia cầm. Hương vị trái cây chín mọng, kết cấu mượt mà với phong cách vô cùng gần gũi của Shiraz làm cho nó trở nên vô cùng tự nhiên khi kết hợp với tất cả các loại thịt.
Sự tinh tế, truyền thống của Syrah mà Thung lũng Rhone theo đuổi tạo nên vị ngon khó cưỡng của các loại bít tết, các bữa ăn ngoài trời mang phong cách hoang dã.