Cách phân biệt rượu vang Pháp thật nên biết

Những ly rượu ngon là một thành phần không thể thiếu phần tạo nên một bữa tiệc thành công. Hơn thế nữa rượu vang không chỉ làm dậy lên vị giác của con người mà còn khiến cho những bữa tiệc của bạn trở nên sang trọng và lịch sự hơn.

Cách phân biệt rượu vang Pháp thật nên biết

Ấy vậy, với một thị trường tràn ngập rượu giả như hiện nay thì cách để phân biệt rượu vang Pháp thật và rượu vang giả làm nhái là một việc vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng biết. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết để các bạn có thể phân biệt đâu là được vàng thật đâu là rượu vang giả.

Giới thiệu chung về rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp đã từ lâu trở thành một chuẩn mực đối với những người sành về rượu bởi hương vị hấp dẫn và vô cùng ngọt ngào của chúng. đến từ đất nước Pháp xinh đẹp, những nông trại xa xôi với những giàn nho chín mọng người nông dân cât công thu hoạch và ủ rượu hàng năm trời để có được những chai rượu làm nên danh tiếng như ngày hôm nay.

Cũng như các loại rượu vang khác rượu vang Pháp được chia làm hai loại là rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Tùy từng loại sẽ có những cách phân biệt khác nhau nhưng sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài cách phân biệt quan trọng nhất mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy.

Cách phân biệt rượu vang Pháp thật

Trước hết bạn có thể để ý đến nguyên liệu làm rượu vang khi được in trên thân chai.

Các nguyên liệu để làm rượu vang đỏ là: Cabernet Sauvignon, Cacbernet Franc, Merlot. Còn rượu vang trắng thì sẽ được làm từ các nguyên liệu như: Sauvignon blanc, semillon,… Nếu đúng làmột chai rượu vang Pháp thật sự thì chúng sẽ được ghi đầy đủ những nguyên liệu kể trên.

Thứ hai là bạn có thể chú ý đến nhãn mác nhà sản xuất và năm sản xuất. Nếu rượu vang thật thì sẽ có ngày sản xuất giống như các mặt hàng thông thường khác nhưng nếu là sự phóng xạ thì sẽ rất hay xuất hiện dòng chữ “mise en bouteile par AOC 1993” nghĩa là được đóng chai bởi AOC vào năm 1993.

Thực tế đối với thời hạn sử dụng của loại rượu vang thì sẽ giao động vào khoảng 2 đến 3 năm hoặc bốn đến năm năm trong những điều kiện bảo quản tốt nhất nhưng những loại rượu vang không tên tuổi được sản xuất từ năm 1993 thì nếu không phải là rượu vang giả thì cũng đã bị hư hỏng gây hại cho sức khỏe đối với người sử dụng.

Trên đây là hai cách thông dụng nhất để phân biệt rượu vang Pháp thật mà rất nhiều người đã áp dụng và thành công. Hi vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được những chai rượu vang Pháp vừa đảm bảo được chất lượng vừa đảm bảo được sức khỏe cho bản thân mình và những người xung quanh.

Ngoài ra các bạn xem thêm 3 cách phân biệt rượu vang cũng rất bổ ích đó