Cách uống bia không say cần bỏ túi

Cách uống bia không bị say là bí quyết cực kỳ quan trọng mà mọi người cần phải biết, đặc biệt là phái đẹp của chúng ta. Hãy cùng rượu bia ngoại nắm giữ thật chặt các bí quyết này, bạn có thể luôn giữ tỉnh táo trong mọi trường hợp.

  1. Sữa chua – cách uống bia không bị say

Nói đến sữa chua chắc không ai xa lạ gì với thực phẩm vừa bổ vừa đẹp da này. Đây là cách uống bia không bị say đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng.Trong sữa chua, người ta tìm thấy rất nhiều keo thực vật. Đây là chất có thể giúp bạn bảo vệ tốt dạ dày của mình. Đồng thời, nó cũng giúp bạn “hạ” nồng độ cồn trong bia rượu. Chính vì điều đó, nếu không muốn say bí tỉ trên bàn nhậu, bạn đừng quên ăn một hủ sữa chua trước bữa tiệc.

cách uống bia không say với sữa chua

Cách uống bia không bị say với sữa chua (Nguồn: internet)

  1. Mật ong – cách uống bia không bia say

Mật ong là thực phẩm rất bổ, là một trong những cách uống bia không bị say được áp dụng hiệu quả. Người ta thường sử dụng mật ong cho việc cung cấp dưỡng chất cho người thiếu dinh dưỡng. Phụ nữ sử dụng mật ong để làm mịn da. Tuy nhiên, ít ai biết mật ong còn có một công dụng khác đó chính là không để bạn bị “hạ gục” trên bàn nhậu. Mật ong có thể giúp bạn kéo dài thời gian bia ngấm vào cơ thể. Để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể pha mật ong với chanh hay cam uống trước khi vào bàn tiệc.

  1. Bánh mì nướng – cách uống bia không bị say

Không ai có thể nghĩ đến bánh mì nướng lại là một trong những cách uống bia không bị say. Tuy nhiên, đó lại là sự thật mà không ai có khả năng bỏ qua. Bánh mì nướng là loại thức ăn mà người ta sử dụng để làm bữa ăn sáng hoặc bữa ăn phụ. Bánh mì nướng thường được ăn kèm theo với chà bông, xúc xinh, phô mai,…để tăng thêm hương vị. Trong bánh mì nướng, hàm lượng cacbon có thể giúp cơ thể hấp thu chất cồn, giúp bạn duy trì sự thanh tỉnh trong các bữa tiệc.

  1. Phô mai – cách uống bia không bị say

Đây là cách uống bia không bị say sử dụng thành phầm của việc lên men sữa. Phô mai thường được kết hợp với nhiều món ăn như: ăn chung với pizza, mì ý, bánh mì nướng, trộn với salad,…Trong phô mai, người ta tìm thấy rất nhiều chất béo, protein, canxi và photphat. Bạn nên ăn một miếng phô mai trước khi vào buổi tiệc có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn dù uống nhiều bia. Phô mai có công dụng thần kỳ giúp bạn tạo ra một lá chắn bảo vệ dạ dày, hạn chế sự tấn công trực tiếp của rượu.

Cách uống bia không bị say với phô mai

Cách uống bia không bị say với phô mai (Nguồn: internet)

  1. Cơm – cách uống bia không bị say

Nếu không nói thì chắc không ai biết thực phẩm hằng ngày mà bạn sử dụng lại là một trong những cách uống bia không bị say hiệu quả nhất. Nhiều người trước khi đi dự tiệc thường xuyên hạn chế ăn cơm. Chính vì điều đó, khả năng bạn bị say sẽ nhiều hơn so với người ăn 1 chén cơm khi vào bàn tiệc. Theo nhiều nghiên cứu, cơm có rất nhiều vitamin B, carbohydrat,…giúp bạn bổ sung các chất cần thiết bị mất khi uống bia. Khi bạn ăn cơm no, bạn có thể tăng kéo dài thời gian, không bị hạ gục quá nhanh trên bàn tiệc.

Đây là 5 cách uống bia không bị say mà  bia ngoại đã chia sẻ, bạn có thể tham khảo để giúp bạn luôn tỉnh táo trên bàn tiệc. Với những cách này, bạn có cơ hội trở thành những “ông trùm” trên bàn nhậu.