Khám phá văn hóa bia Bỉ

Khám phá văn hóa bia Bỉ

Bia Bỉ Qùa Tặng Của Tạo hóa

Nhắc tới Bỉ người ta nhắc tới Manneken Pis – cậu bé đứng tè, tới socola ngọt ngào… và không thể không nhắc tới thức uống có sức hút khó cưỡng – bia Bỉ  đỉnh cao của thứ đồ khó cưỡng .

Đã hiện diện tại : ruoubiangoai.vn

Khám phá văn hóa bia Bỉ

Bia là một loại đồ uống được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới, với những người sành bia thì các dòng bia đến từ Vương quốc Bỉ sẽ được lựa chọn đầu tiên. Đối với người dân Bỉ, bia không chỉ đơn thuần là thức uống mà bia Bỉ còn là một phần tất yếu của cuộc sống, văn hoá và truyền thống của Bỉ. Đến với Bỉ, để chọn một loại bia để uống quả thực không đơn giản chút nào. Đất nước này có hơn 1000 loại bia thơm ngon, trong đó có nhiều loại được cả thế giới ưa chuộng như bia đỏ, bia đen, bia do tu viện làm, bia trắng… Và một quán bia bỉ thường có từ 20 đến 30 loại bia khác nhau.   

Bia bush bỉ

Bia Scaldis bi

Nói đến những dòng bia truyền thống nổi tiếng trên thế giới của Bỉ Bia Bush Amber 12%. ra đời vào năm 1933- loại bia vào hàng mạnh nhất ở Bỉ có nồng độ cồn 12% vol. Màu hổ phách của bia được lên men 2 lần trong thùng gỗ sồi và trong quá trình đóng chai giữ nguyên hương vị độc đáo ,thời gian bảo quản 3 năm . Vị thơm ngon ăn kèm với thịt bò, các món nướng sẽ thêm phần khẩu vị cho cuộc cùng bạn bè trong bữa tiệc.

Bia bỉ được nhắc đến trên toàn thế giới từ lâu nhờ công nghệ sản xuất và hương vị rất đặc biệt.Nói đến bia bỉ không thể không nhắc đến sản phẩm bia Chimay xanh 9%.là thiếu sót . Bia Chimay là sự kết hợp hoàn hảo của văn hóa Bỉ. Bia Chimay xanh 9%  được sản xuất với công nghệ lên men 2 lần từ những nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng có Nước malt đại mạch, hoa bia houplon, nấm men đặc biệt riêng để tạo nên sản phẩm có hương vị rất đặc sắc.

Bia Chimay là sự kết hợp hoàn hảo của văn hóa Bỉ .                                                                                                                        

Bia chimay xanh

Ở nhiều nơi trên thế giới, nghệ thuật uống bia đã được tôn vinh thành một văn hóa. Người Đức uống bia vào cuối tuần để trò chuyện. Còn người Bỉ? Người Bỉ uống bia trong các quán cà phê. Họ có thể ngồi tán ngẫu hàng giờ, chơi bi-a và uống bia. Với người Bỉ bia là thức uống hàng ngày, nó giống như người Pháp uống rượu vang vậy. Họ uống bia để kích thích ngon miệng.

Người Bỉ rót bia không bao giờ rót cạn chai. Và uống cạn nhưng vẫn ý nhị để một chút ở đáy cốc.

Sự đa dạng trong cả hương vị lẫn màu sắc và phương pháp sản xuất bia Bỉ là điều hiếm nước nào làm được. Chính điều đó tạo nên niềm tự hào trong di sản văn hóa và ẩm thực của người Bỉ.

Các lễ hội bia tại Bỉ

các lễ hội nước bỉ

Vào tháng 9 hàng năm, lễ hội bia Bỉ (Belgian Beer Weekend) được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều hãng sản xuất bia trên toàn nước Bỉ. Lễ hội sẽ được tổ chức tại Grand Place Quảng trường trung tâm của Brussels (được mệnh danh là quảng trường đẹp nhất Châu Âu). Vào những ngày lễ hội Quảng trường biến thành các quầy bar lớn nhất thế giới. Với những dòng bia Rochefort . Orval .

Chimay Đỏ. Pauwel Kwak . St. Paul Triple . St. Sebastiaan Dark . St. Sebastiaan Grand Cru . Bokrijks 750ml. Poorter 750ml . Piraat 330ml . Delirium  Argentum . Kasteel Donker . St-Feuillien Brune . La Chouffe .

Bạn có muốn thưởng thức một cốc bia Bỉ thứ thiệt ngay trên quê hương Việt Nam hay không? Vậy thì còn chờ gì nữa hãy đến .  Mansa musa Beer Club . Địa chỉ số 120 ngõ 140 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội . Bạn có thể mua về nhà thưởng thức với người thân yêu . Tham khảo thông tin các dòng bia Bia Bỉ tại ruoubiangoai.vn

Hotline tư vấn : 098.150.29.29 .