Lợi ích của uống rượu vang đỏ đối với sức khỏe nên biết

Sự tuyên truyền về lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe con người dường như đã khá phổ biến. Hầu hết chúng ta khi nhắc đến rượu vang đỏ đều thấy rằng thứ đồ uống có cồn này thực ra sẽ rất tốt nếu biết sử dụng sao cho đúng, Hàng loạt các công trình nghiên cứu khoa học cũng đã công nhận điều này. Và 12 lợi ích cơ bản được nêu đến dưới đây sẽ là câu trả lời nếu như bạn đang thắc mắc rằng cụ thể rượu vang đỏ có thể tạo ra những ích lợi gì cho sức khỏe.

Lợi ích của uống rượu vang đỏ đối với sức khỏe nên biết

Lợi ích của uống rượu vang đỏ đối với sức khỏe nên biết

1: Phòng tránh ung thư

Một loại chất có hàm lượng rất cao trong rượu vang đỏ là resveratrol. Loại chất này có khả năng ngăn quá trình oxy hóa, tấn công vào các gốc tự do có thể làm tổn hại các tế bào bình thường, và tấn công cả những tế bào nguy hại có thể hình thành nên bệnh ung thư. Nhờ vậy, rượu vang đỏ có khả năng phòng tránh ung thư là điều hoàn toàn có cơ sở chứng minh. Những bệnh ung thư phổ biến có thể ngăn chặn sớm nhờ rượu vang đỏ đó là ung thư vú, da, tuyến tiền liệt…

2: Phòng suy giảm trí nhớ

Quá trình oxy hóa rất có hại cho não bộ, các tế bào thần kinh và sự liên kết các tế bào thần knh với nhau. Khả năng ngăn chặn và làm giảm bớt tác hại mà oxy hóa gây ra có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về trí nhớ như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, Alzheimers, teo não…

3: Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chất flavonoids có trong rượu vang đỏ có khả năng đề phòng nguy cơ mắc rất nhiều những bệnh tim mạch nguy hiểm. Chất này giúp tăng tỷ lệ cholesterol tốt và giảm tỷ lệ cholesterol xấu, hạn chế được khả năng mắc những vấn đề liên quan đến tắc động mạch, xơ cứng động mạch và nhiều bệnh tim mạch khacs.

4: Giảm viêm

Rượu vang đỏ rất tốt cho những ai đang mắc bệnh có xuất hiện tình trạng viêm. Resveratrol của rượu vang đỏ thậm chí còn được chứng minh là tốt hơn cả vitamin E. Đối với chứng viêm, rượu vang đỏ giúp chặn phản ứng oxy hóa và ngăn không cho vi khuẩn lan truyền, lây nhiễm ra các vùng rộng hơn, giúp giảm đau rất tích cực.

5: Khống chế thể trọng

Loại đồ uống có cồn này có nhiệt lượng rất thấp, vậy nên nó đốt chát khá nhiều nhiệt lượng cơ thể, rất có lợi cho những người béo phì và người muốn kiểm soát cân nặng.

6: Kích thích tiêu hóa

Bạn sẽ ăn ngon miệng hơn nếu có một ly rượu vang đỏ bên bữa tối của mình.

lợi ích khi uống rượu vang đỏ

7: Thư giãn và giảm stress

Việc uống rượu vang đỏ vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm được stress, ngủ ngon hơn, giảm áp lực vào sáng hôm sau.

8: Bảo vệ tim

Rượu có chứa một trong những hợp chất chống oxy hóa mạnh nhất, có thể giúp làm giảm ứ đọng chất béo bão hòa trong động mạch. Rượu vang đỏ cũng chứa các hợp chất bảo vệ chống lại các bệnh về tim mạch. Nhưng chỉ nên uống một lượng vừa phải, trong chừng mực. Khi uống điều độ rượu vang đỏ, sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol HDL – một loại cholesterol tốt cho cơ thể.

9: Ngăn ngừa sâu răng

Rượu vang đỏ còn có tác dụng làm cứng men răng, do đó ngăn ngừa sâu răng và sự phát triển của vi khuẩn. Rượu cũng làm giảm viêm nướu răng và phòng ngừa các bệnh về nướu.

10: Cho giấc ngủ ngon

Rượu vang đỏ có chứa melatonin, giúp bạn ngủ ngon. Nhưng rượu vang chỉ tốt cho giấc ngủ ở một khoảng thời gian nhất định, không nên lạm dụng. Nếu không có hiệu quả thì nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

11: Kéo dài tuổi thọ

Các nhà khoa học tin rằng rượu vang đỏ có thể kéo dài tuổi thọ đến một mức nhất định. Nó cũng giúp bạn tránh xa chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

12: Tăng hiệu suất của quá trình tập luyện

Resveratrol, một hợp chất sinh học được tìm thấy trong rượu vang đỏ có thể cải thiện hoạt động thể chất, chức năng của tim và sức mạnh cơ bắp, giúp cho quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao hơn.

Rượu vang sưu tầm