Rượu Vang Castel Firmian Chardonnay
Xuất xứ: Ý (Italia)
Loại vang : vang trắng
Giống nho: Chardonay
Nồng độ cồn: 12.5
Quy cách: Chai 750ml
Mô tả chi tiết sản phẩm
Rượu vang Castel Firmian của Mezzacorona là sự thể hiện chân thực của lịch sử Trentino và truyền thống làm rượu. Rượu có màu đỏ Ruby với sự phản chiếu của màu ánh tím, với những nốt hương của quả dại đặc biệt là việt quất, dâu đen, mâm xôi… Mezzacorona trồng chúng ở Trentino, trên độ cao 660-980ft.
Castel Firmian được hoàn thiện từ quá trình xông hơi trắng truyền thống với sự tiếp xúc ngắn trên vỏ để đảm bảo truyền hương thơm và đặc điểm của nho sang rượu vang. Tiếp sau đó là quá trình lên men có kiểm soát ở nhiệt độ thấp
1.Giới thiệu rượu vang castel firmian chardonnay
>Quy trình sản xuất:
Nho được thu hoạch theo quy trình, vận chuyển về nhà máy sản xuất tiến hành loại bỏ cuống, làm sạch đem nghiền ép lên men. Nho Terolgedo được lên men theo quy trình cổ điển một cách cẩn thận ở nhiệt độ 26 độ C trong 12-13 ngày. Nho Lagrein, lên men ở nhiệt độ 24 độ C trong 8 ngày và bổ sung thêm các loại men khác, rồi tiếp tục được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp (3 năm tuổi) trong thời gian 6-12 tháng. Và sau đó ngâm ủ trong các thùng thép không gỉ 12-18 tháng rồi mới đóng chai đưa ra thị trường.
>Rượu vang Castel Firmian Chardonnay có màu đỏ ruby tươi mới, phức hợp giữa hai giống nho truyền thống cho ra hương thơm ngọt ngào. Nho Teroldego mang tới mùi thơm mãnh liệt của việt quất, dâu đen với cấu trúc sánh đặc thì Lagrein lại bổ sung thêm hương vị mềm mại của một chút vani, cacao và mứt đỏ. Tất cả tạo nên một hương vị tinh tế hòa quyện lấy nhau. Cấu trúc tanin mạnh mẽ cân bằng, thanh lịch và dễ khiến khứu giác bị kích thích. Êm ái, nhẹ nhàng là cảm giác khi rượu lan tỏa trong vòm miệng.
2.Thưởng thức rượu vang Castel Firmian Chardonnay 12.5%
Rượu vang có hương vị thơm ngọt của táo đỏ và vàng, mơ, dưa trắng và trái cây họ cam quýt. Tất cả được kết hợp hài hòa và có độ axit cân bằng. Castel Firmian Chardonnay 12.5% tuyệt vời như một món khai vị, thường được kết hợp với các món súp, rau và cá. Rượu vang này được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 10-12 độ C. Để giữ được tuổi thọ và hương vị của vang cần bảo quản chúng nơi có nhiệt độ vừa phải, không quá cao và cũng không quá thấp
3.Thực phẩm kết hợp: Thưởng thức cùng các món thịt đỏ, thịt thú rừng, mỳ ý, thịt nướng, salad, các món Âu,…