Rượu vang Pháp JOSEPH DROUHIN ALOXE-CORTON
Giống nho: Pinot Noir
Vườn nho
Địa điểm: một ngôi làng quyến rũ ở phía bắc của tên gọi này, dựa vào Grand Cru màu đỏ duy nhất của Côte de Beaune, Corton.
Lịch sử & truyền thống: Rượu vang Aloxe-Corton nổi tiếng nhờ vào thực tế rằng chúng có thể đi xa mà không bị suy giảm chất lượng. Họ đã góp phần vào danh tiếng của Burgundy ở Vương quốc Anh, ở Trung Âu, ở Nga.
Nghề trồng nho
Mật độ trồng: 10.000 cây nho / ha để cây nho thể hiện được nét đặc trưng của thổ nhưỡng
Năng suất: 46 hl / ha. Năng suất thấp để rượu vang đạt chất lượng cao
Cung cấp: mua nho và rượu vang từ các nhà cung cấp đối tác.
Quy trình sản xuất
– Lên men từ 2-3 tuần và sử dụng men bản địa
Trưởng thành
Loại: thùng gỗ sồi (20% trong thùng mới)
Thời lượng: 14-18 tháng.
Xuất xứ của rừng: rừng cao của Pháp.
Rượu vang được nếm thử ở mỗi giai đoạn để đảm bảo chất lượng rượu cao, thể hiện được đặc tính của thổ nhưỡng
Nếm thử bởi Véronique Boss-Drouhin
Rượu nồng nàn mà không chát. Rượu vang có màu đỏ mãnh liệt. Hương thơm nồng nàn từ kẹo trái cây, sau khi phát triển, rượu vang toả hương vị cay và xạ hương. Trên vòm miệng, rượu vang gây sự ấn tượng bởi cấu trúc. Các hương thơm có độ lưu giữ lâu, gợi nhớ đến các loại kẹo trái cây ngay tầng hương đầu tiên
Niên vụ
Giống như mọi năm, chúng tôi phân loại nho để chọn ra những chùm đẹp nhất để giữ nguyên cả vụ thu hoạch và loại bỏ những quả có thể bị thiếu chín. Tình trạng sức khỏe rất khả quan và hầu như không có hiện tượng thối rữa. Rất nhanh chóng khi bắt đầu lên men, màu sắc được chiết xuất và dần dần đặc tính của giống Pinot Noir được thể hiện. Chúng tôi ưa chuộng việc giữ lại nét tinh tế, thanh lịch của rượu, cùng với cấu trúc chắc khoẻ, độ cân bằng nhưng không quá mạnh mẽ.
Dịch vụ
Nhiệt độ: 16 ° C.
Tiêu dùng: 5 đến 10 năm.