Rượu Vang Ý Villa Da Vinci Sto Ippolito
Xuất xứ: Ý
Loại vang: vang đỏ
Giống nho: Merlot
Nồng độ:14%
Dung tích:750ml
Được lên men từ 3 giống nho khác nhau là Sangiovese, Merlot cùng Syrah, Villa Da Vinci Sto Ippolito được mệnh danh là con cưng của thương hiệu Villa Da Vinci từ nhà làm vang Metodo Leonerdo. Không chỉ sở hữu ngoại hình độc đáo mà hương vị của chai vang đỏ này còn hoàn hảo và chắc chắn sẽ quyến rũ mọi tín đồ yêu vang.
Khám phá câu chuyện đằng sau nhà làm vang Metodo Leonardo
Metodo Leonardo là một sự tôn vinh đối với Thiên tài Leonardo da Vinci – nhà khoa học, nhà triết học, kiến trúc sư, họa sĩ,… vĩ đại của lịch sử nước Ý. Tình yêu của ông với rượu vang là một tình yêu đích thực, niềm đam mê mãnh liệt theo suốt cuộc đời của vị thiên tài này. Niềm đam mê của ông với nghề trồng nho đã được đánh thức trong những năm đầu của ông ở Vinci, một ngôi làng ở vùng nông thôn Tuscany.
Trong nhiều năm, Da Vinci cũng đã đến Romagna, theo lệnh của Cesare Borgia, người đã thuê ông vì tài năng và kiến thức. Tại đây, ông đã nếm thử các loại rượu địa phương và học hỏi các kỹ thuật sản xuất rượu rất phát triển. Da Vinci đặc biệt bị thu hút bởi những tác dụng hữu ích của rượu vang đối với tâm hồn và rượu vang thường xuyên được đưa vào danh sách mua sắm của ông.
Hương vị độc đáo, hoàn hảo mang đầy tính nghệ thuật của rượu vang Ý Villa Da Vinci Sto Ippolito
Thương hiệu Villa Da Vinci gắn liền với đam mê làm vang của Thiên tài Leonardo
Các loại rượu trong bộ sưu tập Villa da Vinci được làm từ nho được trồng trong những vườn nho xung quanh Villa da Vinci, trong màu xanh của vùng nông thôn nơi Leonardo lớn lên và bắt đầu nuôi dưỡng niềm đam mê trồng nho của mình. Mỗi nhãn hiệu đều có một chi tiết cụ thể từ Annunciation – một bức tranh lấy cảm hứng từ phong cảnh đồi núi của Vinci. Tên của các loại rượu gợi nhớ tên của các loại rượu lịch sử, nguyên bản, cổ xưa từ vùng đất thuộc sở hữu của gia đình da Vinci, với sự bổ sung của Vin Santo, đặc trưng của truyền thống Tuscan.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý Villa Da Vinci Sto Ippolito
Chai vang đỏ Villa Da Vinci Sto Ippolito được lên men từ 3 giống nho Sangiovese, Merlot và Syrah với tỉ lệ hoàn hảo 4:3:3 thu hoạch từ những điền trang với trầm tích phù sa Pliocen giàu vỏ màu mỡ trên địa hình sườn đồi cao từ 40 đến 130m. Quá trình mài mòn của da trong khoảng 12 ngày.
Lên men ở 28-30 ° C, phải tách biệt theo giống. Thường xuyên bơm quá mức và ứ đọng. Rượu được lên men trong thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát, và sau đó được đưa vào chủ yếu là gỗ sồi mới trong khoảng 12-18 tháng, để thêm lớp balsamic, cay vào hương thơm trái cây của quả mâm xôi, anh đào và mâm xôi.
Ghi chú nếm thử rượu vang Ý Villa Da Vinci Sto Ippolito
Rượu vang Ý Villa Da Vinci Sto Ippolito khoác lên mình màu đỏ tím gần như trong suốt, phản chiếu lấp lánh ánh đỏ ngọc lung linh khi nằm trong ly sẽ càng thêm phần lôi cuốn. Cũng như những dòng vang khác nhà Metodo Leonardo, Villa Da Vinci Sto Ippolito cũng sở hữu một ngoại hình hết sức thi vị, nghệ thuật với hình ảnh trung tâm là từ bức tranh Annunciation nổi danh.
Ẩn sâu bên trong vẻ ngoài bắt mắt của Villa Da Vinci Sto Ippolito là hương thơm của các loại gia vị với ghi chú balsamic rõ ràng và một chút hương vị của quả mâm xôi do được ngâm ủ dài trong thùng gỗ sồi Pháp. Khi nhấp một ngụm đầu tiên, cảm giác đầu tiên chính là sự mềm mại, cân bằng và ấm áp len lỏi vào sâu các giác quan khiến người thưởng thức như bị cuốn theo. Cuối cùng không khó để nhận ra Villa Da Vinci Sto Ippolito là một loại rượu có cấu trúc rất ấn tượng
Chính vì sự hoàn hảo từ trong ra ngoài nên Villa Da Vinci Sto Ippolito đã rất vinh dự khi nhận được hàng loại những giải thưởng danh giá, lớn nhỏ từ trong nước lẫn quốc tế như 99 điểm nhiều năm liên tiếp từ nhà phê bình Luca Maroni, Berliner Wein Trophy 2018 – Huy chương vàng, Mundus Vini 2018 – Huy chương Bạc hay Giải WineHunter 2018/2019,…