Bia Tripel bia tu viện là gì?

Bia Tripel hay còn gọi là bia tu viện là để chỉ các dòng bia trong quá khứ được sản xuất tại các tu viện ở Châu Âu. Có rất nhiều các dòng bia Bỉ là bia Tripel chẳng hạn như bia Chimay. Chất lượng các dòng bia này rất tốt và hiện nay đang được tiêu thụ khắp mọi nơi trên thế giới. Vậy đặc điểm của dòng bia này là gì?

Các loại bia chimay Bỉ

Bia Tripel – bia của các thầy tu.

Người ta ước tính rằng chỉ có 11 tu viện được cho phép sản xuất loại bia này. Bởi vì những luật lệ rất nghiêm ngặt và chặt chẽ trong đó có yêu cầu không được sản xuất vì mục đích thương mại mà chỉ lấy lợi nhuận trang trải chi phí sinh hoạt cũng như dùng làm từ thiện. Vì vậy số lượng bia Triple trong quá khứ khá hạn chế tuy nhiên chất lượng của bia thì khỏi phải bàn.

Ngày nay dòng bia này không còn chỉ sản xuất ở một vài tu viện nữa mà đã được sản xuất ở khắp Châu Âu trên quy mô công nghiệp. Người ta tính toán rằng có 174 tu viện được phép sản xuất dòng bia này. Và hương vị và những công thức được các thầy tu dày công nghiên cứu qua nhiều năm để sản xuất bia Tripel vẫn được bảo toàn cho đến ngày nay. Tripel có màu sậm hay nâu đỏ. Bên cạnh đó bia thường có nồng độ cồn cao từ 6% đến 13% tùy theo thể tích. Tripel sở hữu hương thơm ấm áp và dễ chịu mà khó có loại bia nào sánh bằng.

Những dòng bia tripel nổi tiếng hiện nay.

Một trong số những loại bia Bỉ nhập khẩu tại Việt Nam là dòng bia Tripel đó là bia Chimay. Bia Chimay được chia làm 3 loại:

Bia Chimay đỏ: Nồng độ cồn khoảng 7%, ở Bỉ người ta thường gọi loại bia này là người tiên phong. Bởi vì đây chính là loại bia đầu tiên mà các tu sĩ nấu. Bia có màu đỏ hồng, bọt bia mịn, hương vị thì vô cùng mượt mà và mềm mại. Khi uống hương vị khá cân bằng, hậu vị là mùi hoa quả lan tỏa rất lâu trong vòm miệng.

===> Mua bia chimay đỏ giá chỉ từ 100k/chai

Bia Chimay trắng: Nồng độ cồn của bia là 8%. Loại bia Tripel này đã được nấu lần đầu tiên vào năm 1966 bởi cha xứ Theodore. Bia có màu vàng sáng, giống như bia Chimay đỏ bia chimay trắng có bọt rất mịn tan nhẹ trong vòm miệng sau khi uống. Hậu vị là vị đắng với hương vị rất đặc trưng của hoa bia tươi và nấm men cùng hương thơm trái cây.

===> Mua bia chimay trắng của Bỉ giá chỉ từ 89k/chai

Bia Chimay xanh: Nồng độ 9%. Loại bia này được sản xuất vào năm 1948 và cũng được cha xứ Theodore khám phá ra với mục đích để phục vụ cho lễ giáng sinh năm đó. Bia có vị caramel khá sắc nét và hương thơm sang trọng của hoa hồng. Đây là một trong những loại bia Bỉ càng để lâu càng ngon.

===> Mua bia chimay xanh 330 ml giá chỉ từ 100k/chai

Về lý thuyết chắc hẳn bạn đã biết Bia Tripel là gì? Tuy nhiên để cảm nhận chân thức nhất về loại bia  này, hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi 098.150.2929 để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè người thân loại bia tuyệt vời này nhé!

Địa chỉ cam kết  bán bia chimay rẻ nhất

Cơ sở 1: SN 120/140, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 47, Đường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM