Hướng dẫn chế biến gà nướng bia tuyệt ngon

Bạn thích uống bia và bạn cũng muốn ăn nó luôn? Bia ngoại hướng dẫn bạn cách làm Gà nướng bia ngon tuyệt. Với món gà nướng bia này, bạn sẽ có một nguồn cung cấp vitamin dồi dào, đồng thời tận hưởng hương vị nguyên bản của bia lon.

Hướng dẫn chế biến gà nướng bia tuyệt ngon

Hướng dẫn chế biến gà nướng bia tuyệt ngon

Thành phần

– 1 con gà
– Dầu
– Muối và tiêu
– 1 lon bia

Cách làm như sau:

Bước 1: Vấn để gà nguyên con (gà móc ruột), bỏ đi phần đầu, cổ gà, chân gà và nội tạng. Sau đó đem rửa sạch thịt gà bên trong, ngoài và lau khô bằng khăn giấy.
Bước 2 : Cho một chút dầu lên toàn bộ gà, sau đó, dùng hạt tiêu, muối chà xát bên trong và bên ngoài gà. Chà sát thêm một lớp muối, tiêu khô nữa.
Bước 3: Cho gà vào xoong nhỏ và ướp (bạn cũng có thể ướp gà với các loại gia vị yêu thích và để qua đêm).
Bước 4: Để lon bia ra ngoài nhiệt độ phòng hoặc rửa dưới vòi nước cho bớt lạnh, Uống và chỉ để lại ¾ lon.
Bước 5: Để lon bia đứng vững, khéo léo dùng tay banh thân gà ôm trùm lấy lon bia.
Bước 6: Chuyển gà đã được nhét lon bia vào nồi nướng tại vị trí trung tâm. Lò nướng chuẩn bị sẵn một lớp giấy bạc trên vỉ nướng để không cho gà tiếp xúc với than, lửa. Nướng trong khoảng 1 giờ 25p hoặc cho tới khi lấy dao nhọn cứa nhẹ, đùi gà có nước thịt mềm
Bước 7: Lấy gà ra khỏi lò nướng, để nguội khoảng 10 phút trước khi ăn.

Một vài lưu ý nhỏ:

Đừng nướng gà quá chín
Bạn có thể thêm một vài gia vị khác bạn yêu thích để làm tăng hương vị cho món ăn.
Để thưởng thức gà nướng bia bạn có thể tham khảo một số loại bia nhập khẩu khác dưới đây:

Bia Bỉ Bia Đức Bia Hà Lan
Bia Pháp Bia Mexico Bia Mỹ
Bia Nga Bia Tiệp Bia Tây Ban Nha
Bia Anh Bia Italia Bia Úc