Lý do nên thưởng thức rượu vang Pháp ít nhất một lần trong đời

Lý do nên thưởng thức rượu vang Pháp ít nhất một lần trong đời

Pháp là cái nôi của rượu vang, phát triển xuyên suốt chiều dài lịch sử của nước Pháp khoảng 2600 năm.  Được sự hỗ trợ từ các ảnh hưởng bên ngoài và nội bộ, ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã trở thành hình mẫu cho ngành công nghiệp rượu vang thế giới, với nhiều loại rượu vang của Pháp được coi là chuẩn mực cho phong cách đặc biệt của họ.

Rượu vang pháp một biểu tượng tuyệt hảo của thế giới trong hàng nghìn năm qua, một nền văn minh khiến tất cả các nước trên thế giới đều phải ngưỡng mộ. Nước pháp có nhiều vùng làm rượu rất ngon và mỗi vùng lại có một hương vị đặc trưng không vùng nào giống vùng nào cả.

Cùng ruoubiangoai.vn tìm hiểu một số lí do mà bạn nên thưởng thức rượu vang Pháp ít nhất một lần trong đời qua các vùng làm vang trứ danh của đất nước xinh đẹp này :

  • Khác với những vùng sản xuất vang khác của nước Pháp có khí hậu ôn hoà thuận lợi, thì Champagne lại rất lạnh và địa hình đồi núi phức tạp. Nhưng chính sự khắc nghiệt của thời tiết và thổ nhưỡng đặc biệt đã tạo ra loại vang sủi tăm ngon nhất thế giới. Champagne cũng là vùng đất phát triển của nhiều giống nho hảo hạng để phục vụ cho sản xuất rượu vang khắp nước Pháp.
  • Loire là vùng sản xuất vang lớn thứ 3 của Pháp, thung lũng Loire nổi tiếng là vùng sản xuất loại vang trắng hàng đầu thế giới. Nơi đây cũng là quê hương của dòng vang sủi tăm ngon nhất nước Pháp, sau
  • Bordeaux là vùng trồng nho lớn nhất nước Pháp, sở hữu khí hậu ôn hoà, thổ nhưỡng trù phú. Và Bordeaux cũng là cái tên chung được dùng để gọi cho những chai vang được sản xuất tại vùng đất này. Với hơn 8.500 nhà sản xuất khác nhau, rượu vang Bordeaux vô cùng phong phú và mỗi loại lại mang một nét đặc sắc riêng. Bordeaux cũng là dòng vang phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam.
  • Languedoc được biết đến là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất của Pháp về sản lượng. Languedoc sở hữu hơn 60 loại vang nổi tiếng khác nhau, và chiếm 40% tổng sản lượng vang sản xuất trong nước. Trong đó, được ưa chuộng nhất là dòng rượu vang đỏ và vang hồng.
  • Vùng Burgundy sở hữu các vườn nho tốt nhất, thường được xếp hạng là Premier cru hoặc Grand cru – 2 thứ hạng cao nhất mà bất kỳ vùng sản xuất nho nào cũng muốn đạt được. Điều này cũng lý giải tại sao một số chai vang đắt tiền nhất thế giới lại đến từ đây

Ruoubiangoai.vn với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tìm ra những chai vang Pháp siêu ngon, phù hợp với sở thích, nhu cầu của bạn. Với phương châm bán hàng uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh, ruoubiangoai.vn tin rằng sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Dưới đây, ruoubiangoai.vn xin giới thiệu đến bạn một số chai vang Pháp ngon, chất lượng:

 

Vang Pháp Prelude de Fombrauge Saint Emilion Grand Cru

Rượu vang Pháp Chateau Dauzac Margaux Grand Cru 1855

Vang Pháp Smith Havt Lafitte 2014