Tác dụng tuyệt vời của vang đỏ

Rượu và các chất kích thích thường không có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt là sức khoẻ phụ nữ. tuy nhiên, có những loại rượu, nếu sử dụng một cách điều độ và khoa học sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ – đó là rượu vang đỏ.

Tác dụng tuyệt vời của vang đỏ

1:Giúp ăn ngon miệng

Trước bữa ăn, uống một ly vang đỏ có tác dụng kích thích vị giác của người sử dụng. Đặc biệt, vị thơm của hoa quả và vị chát của rượu khi bạn chạm môi sẽ làm tăng cảm giác them ăn.
Mùi thơm và các thành phần đặc biệt khiến cho rượu nho trở thành một đồ uống rất thích hợp để ăn cùng cơm hay bánh mỳ, không những có thể khai vị, giúp tiêu hoá thức ăn, nâng cao chất lượng bữa ăn mà còn làm cho chúng ta cảm thấy hưng phấn, thoải mái tinh thần.

2:Bồi bổ sức khoẻ

Nguyên liệu thiên nhiên và quá trình chưng cất rượu vang nho là yếu tố giúp loại vang này chứa nhiều loại axit amin, khoáng chất và vitamin, đây đều là các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó có thể được hấp thu trực tiếp vào cơ thể mà không cần qua giai đoạn tiền tiêu hoá.
Đặc biệt đối với những người ốm yếu, nếu thường xuyên uống một lượng thích hợp rượu vang nho thì sẽ rất có lợi cho việc hồi phục sức khoẻ. Các hợp chất có chức năng oxy hoá trong vang nho có thể phòng trừ các phản ứng oxy hoá có hại trong quá trình trao đổi chất. Những tác hại này là một trong những nhân tố dẫn đến một số bệnh thoái hoá như đục thuỷ tinh thể, bệnh tim mạch, lão hoá, xơ vữa động mạch.
Do vậy, thường xuyên uống rượu nho với một lượng vừa phải có tác dụng ngăn ngừa lão hoá, kéo dài tuổi thọ.

3:Tốt cho tiêu hoá

Trong dạ dày có 60 – 100g rượu vang nho có thể làm tăng dịch vị dạ dày thêm 120ml, có lợi cho tiêu hoá và phòng ngừa táo bón. Do đó rượu vang có thể điều tiết chức năng của ruột, có tác dụng đối với việc điều trị bệnh viêm ruột. Rượu vang trắng chứa kali sorbat, có lợi cho việc tiết dịch của mật và tuyến tụy.

4:Giảm béo

Rượu nho có tác dụng giảm cân, mỗi ml rượu vang nho có chứa 525cal, số nhiệt lượng này chỉ tương đương với 1/5 nhu cầu nhiệt lượng trung bình cần thiết mỗi ngày của cơ thể.
Sau khi uống, rượu vang nho có thể được hấp thu trực tiếp, tiêu hoá hết trong vòng 4 giờ mà không làm tăng cân. Những người thường xuyên uống rượu nho không những có thể bổ sung lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có lợi cho việc giảm béo.

5:Sát khuẩn

Con người đã biết tác dụng sát khuẩn của rượu nho từ rất sớm. Cảm cúm là một bệnh lây thường gặp, các chất kháng khuẩn trong rượu nho có tác dụng ức chế sự truyền nhiễm virus cúm, phương pháp truyền thống là uống một ly rượu nho ấm hoặc đánh một quả trứng gà vào ly rượu nóng, để nguội rồi uống. Nghiên cứu cho thấy tác dụng sát khuẩn của rượu là do nó chứa các chất gây ức chế, tiêu diệt vi khuẩn.
Làm đẹp, ngăn ngừa lão hoá
Các thành phần hữu cơ chứa nhiều phenol chỉ có trong rượu vang giúp hạ mỡ máu, ngăn ngừa các cholesterol có hại, làm mềm huyết quản, tăng cường chức năng tim mạch, lại có hiệu quả làm đẹp, ngăn ngừa lão hoá.

Như vậy với tác dụng tuyệt vời của vang đỏ thì các bạn tham khảo thêm:

5 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ

Những lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ

Lợi ích của việc uống rượu vang đỏ

Một số dòng rượu vang phổ biến hiện nay

Vang Pháp

Vang Tây Ban Nha

Vang Úc

Vang Ý