Rượu vang valdivieso winemaker reserva cabernet
Vùng :Central Valley
Xuất xứ :Chile
Loại vang : Vang đỏ
Giống nho :Cabernet Sauvignon
Nồng độ : 13.5%vol
Dung tích : 750ml
Quy cách : 6 chai/1 thùng
Giới thiệu về rượu vang Valdivieso Winemaker Reserva Cabernet Sauvignon
Đất nước Chile được xem là một trong những quốc gia nổi tiếng khắp thế giới trong lĩnh vực sản xuất rượu vang. Và khi nhắc đến rượu vang Chile thì chúng ta không thể không nhắc đến hãng sản xuất rượu vang của gia đình nhà Valdivieso. Đây là một tên tuổi khá lừng danh với lịch sử làm rượu vang lâu đời và giàu kinh nghiệm.
Và loại rượu vang đỏ trên tự hào là một trong những loại rượu được sản xuất bởi hãng rượu danh tiếng này. Từ khi có mặt trên thị trường cho đến nay, loại rượu này đã và đang nhận được sự yêu mến đến từ các khách hàng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Với nồng độ 13,5% cùng lượng tannin được đánh giá là khá cao và một cấu trúc chắc chắn, loại rượu này chắc chắn sẽ thỏa mãn được khẩu vị thưởng thức của nhiều thực khách trong những bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, họp mặt…
Đặc điểm của rượu vang Valdivieso Winemaker Reserva Cabernet Sauvignon
Sử dụng 100% giống nho Cabernet Sauvignon để làm nên loại rượu này nên rượu vừa có được màu đỏ ruby khá bắt mắt, sang trọng lại vừa có được hương vị trái nho đặc trưng của đất nước Chile.
Ngay khi ngụm rượu vang đầu tiên được đưa vào trong vòm miệng đó sẽ là sự bùng nổ của hương vị mạnh mẽ được kết hợp từ những trái nho chín cùng vị bạc hà, ớt chuông xanh cùng thoang thoảng hương tuyết tùng. Hương vị này sẽ quyến luyến rất lâu trong vòm miệng khiến bạn không nỡ rời xa.
Với lượng axit khá nồng nàn hòa quyện với sự ngọt ngào của các loại trái cây chín mọng và hương gỗ sồi đã góp phần tạo nên sự sâu lắng kéo dài ở bên trong cổ họng, làm cho các thực khách phải say mê.
Quy trình sản xuất rượu vang Valdivieso Winemaker Reserva Cabernet Sauvignon
Giống nho Cabernet Sauvignon tuy dễ trồng ở Chile nhưng lại có năng suất khá thấp nên chỉ những trái nho có chất lượng tốt nhất mới được chọn lựa để đưa vào sản xuất rượu nho.
Những trái nho sẽ được ủ lên men trong các thùng làm bằng gỗ sồi trong hầm rượu với điều kiện nhiệt độ thích hợp, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của những công nhân lành nghề.
Khi rượu đủ độ trưởng thành mới được đóng chai và xuất xưởng, đưa ra thị trường các nước để tiêu thụ.
Cách thưởng thức rượu vang Valdivieso Winemaker Reserva Cabernet Sauvignon
Để thưởng thức được hương vị thơm ngon nhất của loại rượu này thì bạn nên chú ý bảo quản rượu ở nhiệt độ thưởng thức là từ 15 – 18 độ C và nên để vang thở (decanter) khoảng 15 phút trước khi uống. Hãy lắc đều ly rượu trước khi uống để hương vị của rượu được đánh thức và hòa quyện với nhau.
Ngoài ra, bạn nên chú ý việc lựa chọn các món ăn kèm phù hợp với hương vị của rượu như bò bít tết (món ăn giàu protein và chất béo), cá ngừ sốt kem, một số loại phomai…